Mẹo xua đuổi chuột hiệu quả không tốn tiền

Đầu tiên chúng ta nói qua một chút về tập tính của chuột trước khi tìm hiểu mẹo xua đuổi chuột hiệu quả mà không tốn tiền nhé!

Đầu tiên là thị giác của chuột

Thính Giác của chuột rất phát triển và nhạy bén. Chuột có khả năng nhìn rõ trong ánh sáng yếu và có khả năng phát hiện các chuyển động nhanh chóng trong môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chuột có một góc nhìn hẹp và không thể nhìn được vào hai hướng cùng một lúc, điều này làm giảm khả năng nhìn tròn của chúng.

Tiếp là thính giác của chuột

Thính giác của chuột cũng rất nhạy bén. Chúng có khả năng nghe các âm thanh trong dải tần số cao hơn nhiều so với con người, giúp chúng phát hiện các nguy hiểm hoặc nguồn thức ăn từ xa. Đặc biệt, chuột có khả năng nghe những âm thanh cực nhỏ và có thể phản ứng nhanh chóng khi cảm thấy bị đe dọa.

Và cuối cùng là khứu giác của chuột

Khứu giác của chuột rất phát triển và quan trọng trong việc tìm kiếm thức ăn, phát hiện mùi của đồng loại và nhận biết môi trường xung quanh. Chúng có khả năng phát hiện mùi những thức ăn ở khoảng cách xa và nhận biết các mùi quen thuộc trong tổ của chúng. Mũi của chuột cũng có thể phát hiện các pheromone, loại hóa chất mà chuột sử dụng để truyền thông trong giao tiếp xã hội và trong quá trình phân biệt đồng loại.

Vậy để làm gì để xua đuổi chuột một cách hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để xua đuổi chuột như : Mèo, chó, bẫy, đánh thuốc chuột, hoặc có thể dùng giấm…. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách đuổi chuột với tỏi và ớt.

Nguyên liệu làm hỗn hợp xua đuổi chuột

  1. Ớt chín nẫu vỏ
  2. Tỏi 
  3. Chai nhựa, dùi sắt nhỏ và bếp lửa
Tỏi và ớt dùng để xua đuổi chuột
Chuột rất sợ mùi hăng của tỏi và ớt. Bởi vậy hãy dùng tỏi và ớt để xua đuổi chuột rất hiệu quả đấy nhé!

Cách làm hỗn hợp đuổi chuột khỏi nhà như sau

Cho ớt và tỏi vào chai nhựa(tỏi có thể thái lát), sau đó đóng nắp chai lại rồi đập mạnh chai cho ớt nát ớt trộn đều với tỏi là được.

Sau đó bạn lấy dùi sắt nung nóng rồi đục lỗ xung quanh chai nhựa, tầm 10-15 lỗ nhỏ là được. Tiếp đến các bạn treo hỗn hợp chai nhựa đó nói bạn muốn đuổi chuột. Đảm bảo mùi hăng của tỏi và ớt sẽ làm chuột tránh xa khu vực đó.

Mỗi chai như vậy sẽ có mùi chừng độ 7 ngày. Sau 7 ngày bạn cần làm chai mới để xua đuổi chuột hiệu quả hơn.

 

1 Một bình luận “Mẹo xua đuổi chuột hiệu quả không tốn tiền

Trả lời