Góc nhìn kỹ thuật chứng khoán ngày 7/05

Dù thanh khoản còn yếu hơn mức trung bình, nhưng tổng quan phiên hôm nay có đủ yếu tố bùng nổ để hoàn toàn xác nhận vùng đáy ngắn hạn là 1165 điểm trước đó.


Thị trường có phiên vận động tích cực, VNIndex vượt ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1230 điểm, đường MA20 ngày. Đây là tín hiệu tích cực, khi vượt ngưỡng này, nhà đầu tư sẽ có tâm lý tích cực hơn và thu hút dòng tiền vào thị trường, minh chứng là thanh khoản tăng mạnh vào cuối phiên chiều.


Dòng tiền lan tỏa toàn thị trường, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp và chứng khoán có lượng tiền mạnh từ đầu phiên.


Hệ thống AI của DATX đã đánh giá xu hướng thị trường tích cực và tăng tỷ trọng cổ phiếu lên 100 từ tuần trước. Chúng tôi cho rằng, đây là giai đoạn phù hợp cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục đầu tư, tập trung vào các cổ phiếu tốt, có kết quả quý I khả quan và dòng tiền chủ động.


VNIndex đóng phiên bằng nến dạng Bullish Engufling cùng mức giá đóng cửa tăng cao, đi kèm thanh khoản cải thiện rõ rệt so với những phiên trước đó. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy đà tăng ngắn hạn đã quay trở lại.


Dù thanh khoản vẫn thấp hơn mức trung bình, nhưng nhìn chung phiên hôm nay có đủ yếu tố bùng nổ để hoàn toàn xác nhận vùng đáy ngắn hạn đã thiết lập từ trước đó là 1165 điểm. Chỉ số đang gần ngưỡng kháng cự trùng với vùng giá tích lũy của 2 tháng trước đó, xung quanh mức 1250 điểm.


Trong các phiên giao dịch tới, những nhịp điều chỉnh rung lắc nếu có sẽ là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Chỉ số được kỳ vọng có thể sớm vượt ngưỡng kháng cự ngắn hạn phía trước. CTCK Asean


Phiên hôm nay cho thấy lực cầu gia tăng dần trở lại thông qua phiên FTD. VNIndex đóng cửa tại mức cao nhất phiên cùng giá trị giao dịch tích cực trở lại.


Chỉ báo động lượng RSI ở trên 50 điểm cho thấy chỉ số đang dần lấy lại đà tăng, trong khi MFI vẫn giữ dưới 50 điểm, cho thấy thị trường chưa có lực cung cụ thể dù đà phục hồi đã quay trở về các ngưỡng kháng cự mạnh như MA20, MA50 ngày. Chỉ báo MACD cũng nhanh chóng tích cực trở lại khi cắt đường tín hiệu, cho thấy nỗ lực phục hồi ngắn hạn được duy trì.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x