Xiaomi phát hành HyperOS toàn cầu từ quý 1 năm sau

Ngọc lan

Thành viên
Thành viên BQT
12 Thg 10 2023
403
6
18
Việt nan
vungve.com
VNĐ
5,217
HyperOS là hệ điều hành mới được Xiaomi công bố với trọng trách thay thế MIUI (dựa trên Android) đang có sẵn trên mọi điện thoại thông minh của hãng hiện nay. Nền tảng này bắt đầu được phát hành tại Trung Quốc cùng với bộ đôi smartphone Xiaomi 14, 14 Pro và mẫu đồng hồ thông minh Watch S3. Công ty khẳng định nền tảng mới giúp cải thiện hiệu năng thiết bị, duy trì trải nghiệm người dùng mượt mà, đồng thời đảm bảo mọi sản phẩm trong hệ sinh thái Xiaomi được kết nối với nhau trơn tru.

Theo dự kiến, ngay trong quý đầu tiên của năm 2024, những phiên bản smartphone chạy HyperOS của Xiaomi sẽ bắt đầu ra thị trường toàn cầu. Trang GSMChina tiết lộ danh sách có được từ máy chủ của Xiaomi có tên 9 model được cập nhật đầu tiên gồm 13, 13 Pro, 13 Ultra, 13T/13T Pro, 12T/12T Pro, 11T và Pad 6. Cũng trong 3 tháng đầu năm sau sẽ còn nhiều thiết bị được nâng cấp OS mới nhưng chưa có thêm chi tiết.

Xiaomi phát hành HyperOS toàn cầu từ quý 1 năm sau - Ảnh 1.


HyperOS sẽ thay thế MIUI trên nhiều thiết bị Xiaomi hiện nay


Chụp màn hình


Xiaomi 14 series sẽ không nằm trong danh sách này vì các thiết bị thuộc dòng máy mới đều cài sẵn HyperOS ngay khi xuất xưởng, không phải nâng cấp từ MIUI.

HyperOS được thiết kế phục vụ cho hệ sinh thái thiết bị thông minh của Xiaomi, trải dài từ điện thoại tới xe, đồ điện tử gia dụng... Công ty Trung Quốc cũng xác nhận nền tảng mới có tích hợp một hệ thống AI phụ có khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện nay.

Hệ điều hành này được xây dựng dựa trên Linux và hệ thống Xiaomi Vela do chính công ty tự phát triển, cho phép hoạt động hiệu quả với nhiều thiết bị khác nhau, bất kể kích thước RAM (từ 64 KB đến 24 GB). HyperOS có dung lượng nhẹ (firmware hệ thống trên smartphone chỉ chiếm 8,75 GB) và sử dụng tài nguyên tối thiểu so với các đối thủ, từ đó mang lại hiệu suất tối ưu. Nền tảng được quảng bá là "vượt trội trong việc lên lịch tác vụ và quản lý tài nguyên, đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả trong các tình huống sử dụng nhiều tài nguyên".


Adblock test (Why?)
 

Bài viết tương tự

Về chúng tôi

  • Cộng đồng của chúng tôi đã tồn tại được nhiều năm và tự hào vì đã đưa ra những cuộc thảo luận khách quan, có tính phê phán giữa những người thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng cộng đồng của chúng tôi là một trong những cộng đồng tốt nhất.

Quick Navigation

User Menu