Việt Nam chính thức xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc

Ngọc lan

Thành viên
Thành viên BQT
12 Thg 10 2023
403
6
18
Việt nan
vungve.com
VNĐ
5,217
Ngày 16.11, tại Lạng Sơn, Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc theo nghị định thư đã ký giữa Bộ NN-PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc vào ngày 9.11.2022.

Việt Nam chính thức xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc - Ảnh 1.


Sản phẩm yến hũ chưng sẵn lần đầu tiên được xuất khẩu sang Trung Quốc


PHAN HẬU


Lô hàng tổ yến này của Công ty CP dinh dưỡng Avanest Việt Nam, đây là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số cho phép xuất khẩu với 2 nhóm sản phẩm: tổ yến tinh chế và yến hũ chưng sẵn.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc đánh dấu một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với ngành nông nghiệp Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu nông sản. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng đối với ngành yến của Việt Nam.

Việt Nam chính thức xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc - Ảnh 2.


Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, lô hàng sản phẩm tổ yến xuất khẩu thành công vào Trung Quốc mở ra nhiều cơ hội đối với ngành nuôi chim yến tại Việt Nam


PHAN HẬU


Cũng theo lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Trung Quốc là một trong những thị trường tiềm năng nhất thế giới, với dân số hơn 1,4 tỉ người và có nhu cầu rất lớn về tổ yến và các sản phẩm từ yến. Trung Quốc chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi chim yến và sản xuất, chế biến tổ yến của Việt Nam.

Việt Nam chính thức xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc - Ảnh 3.


Lô hàng tổ yến đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc


PHAN HẬU


Theo Cục Thú y, tại Việt Nam, nghề nuôi chim yến với mục đích thương mại là một hoạt động sản xuất mới xuất hiện từ năm 2004 ở một số tỉnh Nam bộ. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, nghề này phát triển nhanh với nhiều loại hình, quy mô khác nhau. Nhiều tỉnh, thành có lợi thế về tự nhiên để phát triển nghề nuôi chim yến, tạo việc làm và nguồn thu đáng kể cho người dân. Cả nước hiện có 42/63 tỉnh, thành có nuôi chim yến với trên 22.000 nhà yến. Sản lượng tổ yến của Việt Nam khoảng 200 tấn, giá trị trên 600 triệu USD.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến kêu gọi các doanh nghiệp, hộ chăn nuôi chim yến tăng cường liên kết, đầu tư, phát triển đàn chim yến; tăng cường áp dụng công nghệ mới, tìm tòi, nghiên cứu để có thể cho ra nhiều loại sản phẩm tổ yến đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như khai thác tiềm năng, cơ hội thị trường Trung Quốc mà nghị định thư đã mở ra.


Adblock test (Why?)
 

Bài viết tương tự

Về chúng tôi

  • Cộng đồng của chúng tôi đã tồn tại được nhiều năm và tự hào vì đã đưa ra những cuộc thảo luận khách quan, có tính phê phán giữa những người thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng cộng đồng của chúng tôi là một trong những cộng đồng tốt nhất.

Quick Navigation

User Menu