Chia sẻ Uống rượu ngâm cà gai, 2 người đàn ông ở Gia Lai nguy kịch

admin

Administrator
Thành viên BQT
Ngày 12/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đang tích cực điều trị cho 2 anh anh S.Q. (35 tuổi) và anh K.L. (30 tuổi, cùng trú tại làng Plei Min, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, Gia Lai) nghi bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm cà gai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 11/11, anh Q. và anh L. ngồi nhậu cùng nhau bằng rượu ngâm từ quả một loại cà có gai. Uống được một lúc cả 2 đều bị mê sảng, ảo giác, mất ý thức…nên gia đình đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.Chai rượu ngâm cà gai mà 2 bệnh nhân uống. Ảnh: CTV


Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, cả hai bệnh nhân rơi vào trạng thái sảng cấp nghi do ngộ độc thuốc chưa rõ chủng loại. Hiện anh Q. và L. được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhưng vẫn mê man.

Dựa theo bình rượu mà người nhà bệnh nhân cung cấp, bước đầu, các bác sĩ nghi ngờ là rượu ngâm từ quả cà độc dược.

Cà độc dược có tên gọi khác là mạn đà la với nhiều tác dụng để chữa bệnh được chế biến từ hoa, lá và hạt. Tuy nhiên khi sử dụng cần sự chỉ định của bác sĩ, vì đây là loại cà mang dược tính cao, dễ dẫn đến các phản ứng phụ nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách.
 
Top