Tin tức TT Zelensky tuyên bố Donetsk là 'địa ngục' với 'những trận chiến cực kỳ tàn bạo'

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest


Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố Donetsk là "địa ngục" với '"ững trận chiến cực kỳ tàn bạo". Ảnh Pravda.


"Sự biết ơn mà những người bảo vệ của chúng tôi ở Kherson đang nhận được bây giờ là lòng biết ơn đối với tất cả các bạn. Xin gửi đến tất cả những người đang chiến đấu vì Ukraine, nỗ lực vì chiến thắng của chúng ta sự biết ơn sâu sắc. Sự hỗ trợ của mỗi người theo cách riêng đều đang giúp đất nước chúng ta đạt được những kết quả như mong đợi", ông Zelensky nói.

"Và, trên hết, lòng biết ơn dành cho những người đang chịu đựng các cuộc tấn công của Nga ở Donetsk; chiến trường ở đó là địa ngục. Những trận chiến vô cùng tàn bạo đang diễn ra ở đó hàng ngày. Nhưng các đơn vị của chúng tôi đang dũng cảm bố trí phòng thủ, chịu được áp lực khủng khiếp do quân thù gây ra, và duy trì các tuyến phòng thủ của chúng tôi. Điều này rất quan trọng. Nhờ có hàng phòng thủ vững chắc ở đó, ở Donetsk, chúng tôi đã có thể tiến hành các hoạt động tấn công trên các mặt trận khác. Tôi cảm ơn tất cả những người lính đang bảo vệ Ukraine trong những trận chiến đặc biệt khó khăn này ở Pavlivka, Marinka, Pervomaiske và Avdiivka…", nhà lãnh đạo Ukraine nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan, Ukraine đã ban lệnh giới nghiêm tại Kherson nhằm "đảm bảo an toàn" cho dân chúng, đồng thời khuyến cáo mọi người không vội quay về thành phố.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mọi người. Do đó chúng tôi buộc phải áp lệnh giới nghiêm bắt đầu vào hôm nay, từ 17h đến 8h sáng hôm sau", ông Yaroslav Yanushevich, lãnh đạo cơ quan quân sự tỉnh Kherson thông báo ngày 12/11.

Hiện chưa rõ ngày Ukraine kết thúc lệnh giới nghiêm ở Ukraine. Ông Yanushevich cho biết thêm rằng, hiện hoạt động ra vào thành phố Kherson sẽ bị hạn chế để rà phá bom mìn.

Cư dân thành phố Kherson cũng được yêu cầu "tuân theo các quy tắc được thiết lập, di chuyển cẩn trọng quanh thành phố", đồng thời yêu cầu họ không chạm vào các vật thể khả nghi và báo cho nhân viên thực thi pháp luật nếu thấy những thứ như vậy.

Quân đội Ukraine ngày 11/11 đã tiến vào trung tâm thành phố Kherson, thủ phủ tỉnh Kherson ở bờ tây sông Dnieper mà gần như không gặp trở ngại nào sau khi Nga tuyên bố rút quân khỏi khu vực này. Bộ Quốc phòng Nga đã rút toàn bộ hơn 30.000 quân nhân và khoảng 5.000 đơn vị khí tài khỏi thành phố Kherson và khu vực lân cận, chiếm khoảng 40% diện tích tỉnh miền nam Ukraine.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
4
Báo Dân Việt
B
Top