Tin tức Trung Quốc: Du khách vẫn phải "lách" qua khe cửa hẹp

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Trung Quốc đang nới lỏng chính sách "Zero-Covid" nghiêm ngặt của mình. Đối tượng áp dụng là khách du lịch, nhưng du khách quốc tế vẫn sẽ phải vượt qua nhiều vòng kiểm tra khác nhau.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã tuyên bố chấm dứt chính sách "ngắt mạch", đình chỉ các hãng hàng không từ 5 hành khách trở lên trên một chuyến bay đến có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hành khách bay đến Trung Quốc giờ đây sẽ chỉ phải thực hiện một bài kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành, theo thông báo từ Hội đồng Nhà nước Trung Quốc.

Du lịch Trung Quốc: Du khách vẫn phải lách qua khe cửa hẹp​Khách du lịch đi bộ dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. (Ảnh: Getty).


Những du khách quốc tế không có địa chỉ thường trú tại Trung Quốc sẽ vẫn phải cách ly tổng cộng 8 ngày trong khách sạn. Tuyên bố của chính phủ Trung Quốc không đề cập đến thời điểm những thay đổi sẽ có hiệu lực.

Các hạn chế cực kỳ nghiêm ngặt của Trung Quốc - bao gồm khóa cửa, kiểm tra hàng loạt, truy tìm nguồn gốc và kiểm dịch - đã giữ cho tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tương đối thấp, nhưng chỉ bằng cách ngăn mọi người tiếp cận với các trường học, doanh nghiệp, cửa hàng và điểm tham quan.

Đại dịch và các hạn chế mạnh mẽ của Covid-19 đã gây khó khăn cho ngành du lịch Trung Quốc. Du lịch trong nước đã giảm 27% so với mức năm 2019, Bộ Văn hóa và Du lịch của đất nước này cho biết thông tin trên vào tháng 9.

Những thay đổi quy định mới cũng được cho là sẽ có tác động lớn đến các điểm đến vốn có truyền thống đón một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc. Theo Hiệp hội Du lịch Mỹ, trước đại dịch, khoảng 2,83 triệu lượt khách Trung Quốc đến Mỹ, đã chi trung bình 6.700 USD mỗi người trong năm 2019.

Tin tức về những thỏa thuận đã thúc đẩy cổ phiếu khách sạn và du lịch lớn nhất của Trung Quốc. Cổ phiếu của hai công ty khổng lồ có trụ sở tại Thượng Hải - Trip.com, đại lý du lịch trực tuyến lớn nhất đất nước và chuỗi khách sạn H World Group - đều tăng khoảng 17% trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày hôm qua.

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện có tư vấn du lịch Cấp độ 3 được cấp cho Trung Quốc, khuyên người Mỹ nên "xem xét lại việc đi lại ... do việc thực thi tùy tiện luật pháp địa phương và các hạn chế liên quan đến Covid-19."
 

Bài gợi ý

Top