Tin tức TP.HCM xuất quân dự Đại hội Thể thao toàn quốc

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Chiều 11/11, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM lần thứ IX đã tổ chức bế mạc Đại hội và xuất quân đoàn Thể thao TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – năm 2022.

Đại hội Thể dục Thể thao TP.HCM lần thứ IX được tiến hành từ tháng 3/2021 và kết thúc ngày 30/8/2022, được tổ chức qua 3 cấp gồm phường, xã và thị trấn, thành phố Thủ Đức, quận – huyện, cấp Thành phố.

Trong đó, Đại hội Thể dục Thể thao cấp Thành phố tổ chức từ 1/6 đến 31/8 với 34 môn thể thao trọng điểm của thành phố và 6 môn thể thao hưởng ứng. Đại hội thu hút 6.628 vận động viên từ 22 quận, huyện,TP.Thủ Đức và 2 đơn vị lực lượng vũ trang Thành phố (tăng 24% so với Đại hội lần VIII).Quận 1 giành vị trí nhất toàn đoàn khi giành được 109 HCV, 67 HCB và 85 HCĐ.


Kết quả, quận 1 giành vị trí nhất toàn đoàn khi giành được 109 HCV, 67 HCB và 85 HCĐ, tập trung ở các môn thế mạnh như bắn cung, Aerobic, Billiards, bơi lội, cờ vua. Xếp thứ hai là quận 5 với 75 HCV, 87 HCB và 96 Huy chương Đồng. Trong khi đó, quận Phú Nhuận đứng ở vị trí thứ ba với 62 HCV, 58 HCB, 74 HCĐ.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Đại hội đã thúc đẩy được phong trào cơ sở, với 100% phường xã, quận, huyện tổ chức Đại hội. Đây cũng là kỳ đại hội thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay với 83.475 vận động viên ở cấp phường xã, 22.061 vận động viên ở cấp quận, huyện, cấp Thành phố có 6.628 vận động viên.

Thông qua Đại hội, các ban chuyên môn có thể đánh giá chính xác quá trình đào tạo và xây dựng lực lượng đỉnh cao, phát hiện thêm những tài năng thể thao mới bổ sung vào đội tuyển các tuyến của Thành phố.Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ xuất quân.


Cũng tại buổi lễ, Đoàn Thể thao TP.HCM đã thực hiện nghi thức xuất quân tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX – năm 2022 (chính thức diễn ra trong tháng 12 sắp tới). Đoàn Thể thao Thành phố sẽ thi đấu 52/55 môn - phân môn với gần 1.500 thành viên; mục tiêu giành trên 120 HCV và giữ vị trí nhì toàn đoàn.Đoàn Thể thao TP.HCM đã thực hiện nghi thức xuất quân tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX – năm 2022.


Trao cờ và phát lệnh xuất quân, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá cao những thành tích tại Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố vừa qua và xem đây là nền tảng để gặt hái thành công tại Đại hội Thể thao toàn quốc sắp tới. Lãnh đạo thành phố mong muốn các vận động viên TP.HCM nỗ lực hết mình, thi đấu trung thực, cao thượng và giành thành tích cao nhất, vượt qua mục tiêu đề ra để mang vinh quang về cho TP.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
14
Báo Dân Việt
B
Top