Tin tức Thêm 3 ứng viên đẳng cấp nộp hồ sơ thay thế HLV Park Hang-seo

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Vị thế của ĐT Việt Nam sau những thành công cùng HLV Park Hang-seo tại châu lục và khu vực đã tăng lên đáng kể. Giờ đây, VFF không còn phải quá khó khăn mất công tìm kiếm HLV trưởng mới, khi có nhiều nhà cầm quân chất lượng chủ động gửi hồ sự tự tiến cử.AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên cương vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam.


Trong vòng một tháng qua, có 10 ứng viên muốn trở thành HLV ĐT Việt Nam, trong đó đáng kể nhất là Marc Wilmots (cựu HLV trưởng đội tuyển Bỉ) và Javier Clemente (cựu HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha), hay Robert Prosinecki (cựu trợ lý đội tuyển Croatia, cựu HLV đội Bosnia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid).

Bên cạnh đó, còn có ông Dragan Skocic (cựu HLV trưởng ĐT Iran), Slaven Skelezic (HLV U17 Bayern Munich), Bozidar Bandovic (cựu HLV trưởng Olympiakos và Buriram United),...

Mới đây, xuất hiện thêm 3 ứng viên đến từ châu Á (trong đó một người từ Đông Nam Á) và 1 ứng viên đến từ Brazil. VFF đã nhận được hồ sơ ứng cử của chính một số ứng viên hoặc qua nhà môi giới (không có nhà môi giới của Hàn Quốc). Các ứng viên nói trên đều không đề cập đến việc dẫn dắt đội U23 Việt Nam.Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đảm bảo tối ưu mọi yếu tố khi tìm HLV trưởng mới cho ĐTQG.


Trả lời truyền thông, một ủy viên thường trực VFF nói: “Chúng tôi đang tập hợp hồ sơ của các ứng viên ngoại. Thời gian tới, công việc của đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam có sự gắn bó khăng khít với nhau nên có thể VFF sẽ đưa ra phương án một HLV ngoại làm cả hai đội như HLV Park Hang-seo đã từng kinh qua từ tháng 10/2017 đến hết tháng 5/2022.

Nhưng cũng có thể sẽ chọn lựa hai HLV độc lập. Đây là một vấn đề quan trọng nên cần được thảo luận kỹ càng, bàn bạc thận trọng, không thể vội vã”.

Một lãnh đạo khác của VFF cho hay tài chính cũng là yếu tố quan trọng để VFF quyết phương án nào, nhưng VFF sẽ cố gắng đảm bảo bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển hay U23 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV giỏi, đáp ứng được những yêu cầu cao.
 

Bài gợi ý

Top