Sau Kirin 9000S, Huawei sắp gây bất ngờ với linh kiện mới

Ngọc lan

Thành viên
Thành viên BQT
12 Thg 10 2023
403
6
18
Việt nan
vungve.com
VNĐ
5,217
Theo PhoneArena, Huawei được cho là đang thiết kế cảm biến CMOS của riêng mình cho dòng smartphone P70 chuyên tập trung vào máy ảnh mà họ phát hành vào đầu năm sau. Cảm biến này dự kiến sẽ được sản xuất bởi SMIC - nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc đã giúp sản xuất chip Kirin 9000S 7nm sử dụng trong dòng Mate 60.

Sau Kirin 9000S, Huawei lại sắp gây bất ngờ với linh kiện mới - Ảnh 1.


Bản kế nhiệm của P60 sẽ đánh dấu cột mốc mới của Huawei trong tự chủ công nghệ


Báo cáo cho biết, Huawei hiện không còn hàng tồn kho cảm biến máy ảnh Sony và không thể bổ sung hàng do Sony được cho là đã chấm dứt mối quan hệ kinh doanh, khiến công ty Trung Quốc không hài lòng vì camera trên smartphone của họ thường nhận được những đánh giá tuyệt vời.

Vì vậy tự phát triển cảm biến camera riêng sẽ là một hành động rất đáng chú ý của công ty Trung Quốc. Hầu hết các nhà sản xuất không phải trải qua thử thách trong việc sản xuất cảm biến máy ảnh riêng vì việc mua chúng từ các hãng như Sony và Samsung sẽ dễ dàng hơn. Ngay cả Apple cũng chọn Sony để sản xuất hầu hết các cảm biến camera trên iPhone.

Huawei đã mất mối quan hệ hợp tác với hãng nhiếp ảnh Leica vào năm ngoái, buộc công ty phải tạo ra hệ thống chụp ảnh riêng trên smartphone của họ gọi là XMAGE. Đó là phần cứng, còn trong phần mềm, công ty cũng đã tự mình phát triển nền tảng HarmonyOS, cũng như Huawei Mobile Services và các dịch vụ chính đi kèm...

Có thời điểm Huawei là khách hàng lớn thứ hai của TSMC sau Apple, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn cản các xưởng đúc công nghệ Mỹ cung cấp chip tiên tiến đã buộc công ty này hợp tác với SMIC và các công ty giấu tên khác trong nỗ lực một lần nữa trở thành kẻ thách thức đối với các nhà sản xuất khác, ít nhất ở Trung Quốc.


Adblock test (Why?)
 

Về chúng tôi

  • Cộng đồng của chúng tôi đã tồn tại được nhiều năm và tự hào vì đã đưa ra những cuộc thảo luận khách quan, có tính phê phán giữa những người thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng cộng đồng của chúng tôi là một trong những cộng đồng tốt nhất.

Quick Navigation

User Menu