Tin tức PNJ được vinh danh Top 1 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" trong ngành bán lẻ 2022

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Dẫn đầu bình chọn "Nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ"

Theo công bố từ Anphabe, trong năm 2022, PNJ đã vươn lên dẫn đầu và trở thành "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" trong ngành bán lẻ/bán sỉ/thương mại; top 20 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022; top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu "Nhà tuyển dụng hấp dẫn" 2022. Cũng tại sự kiện tổ chức năm 2021, PNJ đạt top 2 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" ngành bán lẻ/bán sỉ/thương mại. Từ đó có thể thấy được những nỗ lực rõ rệt để giữ vững phong độ và tăng hạng của công ty tại bảng xếp hạng "danh giá" này.Ông Nguyễn Anh Hùng - Giám đốc cao cấp nguồn nhân lực PNJ - vinh dự nhận giải thưởng top 1 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" trong ngành bán lẻ.


Kiên định với triết lý "Khai phóng con người"

"Trước thách thức của nhiều trào lưu gây xáo động thị trường tuyển dụng, PNJ đã xuất sắc có những ứng biến tài tình để giữ vững và làm giàu thêm nguồn nhân lực, giúp nhân viên có thêm cơ hội sáng tạo, cống hiến cho doanh nghiệp" - Đại diện Ban Tổ chức, bà Thanh Nguyễn - Giám đốc điều hành và Truyền cảm hứng hạnh phúc Anphabe nhận định về Công ty PNJ.

Ở khía cạnh "dùng người" và "đãi người", trong khi thị trường tập trung khai thác phần "bên ngoài" của ứng viên như kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, thành tích,... Ở PNJ đặc biệt chú trọng khai phóng con người thông qua việc khai mở các tiềm năng, giải phóng nguồn năng lượng, và sức sáng tạo bên trong của nhân viên.PNJ còn vào top 20 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022; và top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu "Nhà tuyển dụng hấp dẫn" 2022.


Giải thưởng là sự ghi nhận kết quả của tiến trình xây dựng, phát triển chính sách nhân sự, môi trường làm việc với đầy đủ cơ hội phát triển sự nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, và lực lượng lao động tài năng đã được phát huy tối đa nguồn lực của PNJ. Đó chính là chìa khóa then chốt giúp PNJ đột phá ngôi vị Top 1 "Nơi làm việc tốt nhất" ngành bán lẻ/bán sỉ/thương mại và tăng 45 hạng trong vòng 05 năm qua.

PNJ - "Ngôi nhà hạnh phúc" của người lao động

Ngày nay, hiểu được một trong những yếu tố khiến người lao động gắn bó với doanh nghiệp là sự "thuộc về", PNJ đã kiến tạo nên mô hình kết nối nhân viên bền vững, xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc.

Tại giải thưởng Vietnam HR Award 2020, PNJ được vinh danh "Chính sách nhân sự ứng biến Covid-19 xuất sắc". Qua 2 đợt dịch Covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp phạm vi hoạt động, cắt giảm nhân sự, PNJ vẫn liên tục mở rộng mạng lưới, đảm bảo tốt nhất việc làm và thu nhập cho người lao động.PNJ đã kiến tạo nên mô hình kết nối nhân viên bền vững, xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc


Hơn nữa, chính sách "tôn trọng khác biệt" của PNJ đã thu hút nhiều nhân tài trong cộng đồng LBGT, họ được thoải mái công khai xu hướng tính dục của mình. Đơn cử, từ năm 2018 PNJ làm phim tôn vinh tình yêu trong cộng đồng LBGT và được chiếu ở thành phố New York (Mỹ). PNJ cũng có chính sách ưu tiên nữ giới hơn trong vấn đề đào tạo, hướng tới nhiều lãnh đạo nữ hơn.

Ông Lê Trí Thông - Tổng Giám đốc PNJ chia sẻ: "Trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch covid-19, PNJ đã không cắt giảm lương thưởng và các chế độ phúc lợi, mà còn quan tâm chăm lo cho người nhà nhân viên. Khi nội lực trụ vững, tập thể PNJ còn xông pha ra ngoài các mặt trận để giúp đỡ cộng đồng như chương trình Siêu thị Mini 0 đồng đã hỗ trợ được hơn 170.000 hộ dân yếu thế trong tâm dịch".Ông Lê Trí Thông - Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ PNJ là diễn giả chương trình, đồng thời chia sẻ về triết lý "khai phóng con người" tại PNJ


Chính nhờ chiến lược "dùng người" tài tình của Ban lãnh đạo PNJ, đơn vị này đã và đang từng bước trở thành công ty hàng đầu Châu Á về chế tác trang sức và bán lẻ các sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp, vươn tầm thế giới. Nhìn vào kết quả kinh doanh 9 tháng, có thể thấy PNJ đã hoàn thành 99% kế hoạch doanh thu và khoảng 101% kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2022. Tính chung lũy kế 9 tháng 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của PNJ lần lượt đạt 25.574 tỉ đồng (tăng 104,4% so với cùng kỳ) và 1.340 tỉ đồng (tăng 132,7% so với cùng kỳ năm ngoái).


Giải Anphabe: Hơn 500 doanh nghiệp tham gia khảo sát

Bước sang mùa thứ 9, khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam của Anphabe tiếp tục thu hút đông đảo 57.939 người đi làm có kinh nghiệm trên toàn quốc bình chọn. Trong thời gian từ tháng 4 - 9/2022, khảo sát đo lường Sức hấp dẫn Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 515 doanh nghiệp hàng đầu theo 20 ngành nghề.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
9
Báo Dân Việt
B
Top