Ẩm thực Những điều bạn chưa biết về kích cỡ của Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn

KimvanCN

New member
Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng Cá ngừ Đại dương có kích thước khá nhỏ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sự thật không phải ai cũng biết về kích cỡ của Cá ngừ Đại dương nhé!

1. Kích cỡ Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn không kém các loại cá khác​

Rất nhiều người cho rằng Cá ngừ Đại dương có kích cỡ nhỏ hơn so với những loài cá sống ở đại dương khác như: Cá kiếm, Cá tầm, Cá cờ xanh,... Thế nhưng, thực tế Cá ngừ là một trong những loài cá đại dương có kích thước lớn, được đánh bắt để phục vụ thương mại. Cá ngừ Đại dương có rất nhiều loại như: Cá ngừ vây xanh, Cá ngừ Albacore, Cá ngừ vằn, Cá ngừ mắt to, Cá ngừ vây vàng,... Một con Cá ngừ trưởng thành khoảng 4-5 tuổi sẽ có kích thước khoảng 90 - 95cm và có những con có kích thước khổng lồ, có thể lên đến 2 - 3m. Trong đó, Cá ngừ vây xanh là loài Cá ngừ có kích cỡ lớn nhất, trung bình nặng khoảng 150kg trở lên.
Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn cũng có kích thước không hề thua kém các loài cá khác. Ngư dân Quy Nhơn thường xuyên đánh bắt được rất nhiều Cá ngừ kích cỡ trung bình khoảng từ 40 - 50kg trở lên. Không những vậy, còn có những trường hợp ngư dân đánh bắt được Cá ngừ Đại dương có kích cỡ khổng lồ. Điển hình như vào đầu tháng 2 năm nay, một ngư dân Bình Định đã đánh bắt được một con Cá ngừ nặng khoảng 210kg và có chiều dài lên đến hơn 2m.

2. Kích cỡ Cá ngừ Đại dương khủng nhất từng bắt được tại Quy Nhơn, Bình Định​

Ở vùng biển Việt Nam nói chung và vùng duyên hải miền Trung nói riêng thì sẽ đánh bắt chủ yếu Cá ngừ mắt to và Cá ngừ vây vàng. Đây là hai loài Cá ngừ phổ biến và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có cân nặng trung bình khoảng 20 - 30kg hoặc thậm chí hơn. Tỉnh Bình Định cũng từng ghi nhận một số trường hợp ngư dân đánh bắt được Cá ngừ Đại dương có kích thước khổng lồ.
Khoảng đầu tháng 2 năm 2022, một ngư dân tên Lê Minh Phụng, trú tại thị xã Hoài Nhơn, Bình Định cùng các thuyền viên đã đánh bắt được một con Cá ngừ Đại dương khổng lồ. Con Cá ngừ này có chiều dài hơn 2m và nặng tới 210kg. Ngư dân này cũng chia sẻ rằng, ông và các thuyền viên của mình đã mất khoảng hơn 30 phút vô cùng vất vả để có thể đưa được con Cá ngừ to như thế này lên tàu. Con Cá ngừ khủng này đã được bán cho thương lái ở TPHCM với giá hơn 30 triệu đồng.

3. Ăn Cá ngừ Đại dương cỡ lớn tại Quy Nhơn ở đâu?​

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn tại rất nhiều nhà hàng nhưng không phải nhà hàng nào cũng có Cá ngừ Đại dương cỡ lớn. Nếu bạn muốn thưởng thức Cá ngừ cỡ lớn uy tín, chất lượng thì hãy tham khảo Nhà hàng Cá ngừ Đại dương chị Thuận Quy Nhơn nhé! Chị Thuận mua nguyên con Cá ngừ lớn trực tiếp tại cảng Tam Quan rồi đem về xẻ thịt, sơ chế thành những món ăn hấp dẫn. Đây cũng là điểm khác biệt của nhà hàng chị Thuận so với những nhà hàng địa phương khác. Bởi vì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, tay nghề để xẻ thịt và chế biến những con Cá ngừ cỡ lớn.
Ngoài ra, nếu bạn may mắn ghé thăm nhà hàng chị Thuận vào những dịp tàu cá ở xa trở về, bạn sẽ có cơ hội tận mắt trải nghiệm “xẻ nóng” Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn. Những con Cá ngừ khổng lồ không dưới 40kg sẽ được đầu bếp chuyên nghiệp xẻ thịt, phi lê gọn gàng và chế biến thành những món ăn độc đáo để phục vụ thực khách. Đây là một trải nghiệm hiếm có, giúp thực khách hiểu hơn về kỹ thuật cũng như truyền thống của làng chài Quy Nhơn. Cá ngừ cỡ lớn sẽ được chế biến thành đa dạng các món ăn với những công thức độc quyền của chị Thuận, tạo nên hương vị riêng biệt không thể nhầm lẫn.


Trên đây là những thông tin hữu ích về kích thước cũng như địa điểm để thưởng thức các món ăn từ Cá ngừ Đại dương Quy Nhơn mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đừng quên lưu lại địa chỉ Nhà hàng chị Thuận để ghé thưởng thức khi có dịp du lịch ở xứ Nẫu nhé!
 

Bài gợi ý

Top