Tin tức Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương trao tặng 400 suất cơm đến bệnh nhân nghèo

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Lan Anh Thứ bảy, ngày 12/11/2022 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+


Suốt 7 năm qua vào sáng thứ 7 hàng tuần, các thành viên CLB Nồi Cháo Yêu Thương thay mặt Quý Mạnh Thường Quân đều đặn nổi lửa nấu những suất cơm tặng các bệnh nhi và người nhà bệnh nhân tại Bệnh Viện Nhi Trung ương (Hà Nội).


Bình luận 0


Vào 9h30 sáng thứ 7 hàng tuần, Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương trao tặng đến các bệnh nhi và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) những suất cơm và cháo ấm nóng. Ảnh: LAMới 6h sáng, Trưởng nhóm Nồi Cháo Yêu Thương – chị Nghiêm Thị Nga đã đến để chuẩn bị sơ chế thực phẩm. Ảnh: LAKhi lên thực đơn cho mỗi bữa cơm trao tặng, chị Nga luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng của từng suất cơm. Rau xanh, thịt chuẩn bị để mỗi suất ăn được bảo đảm. Ảnh: LAKhi chuẩn bị, tất cả các thành viên đều cùng nhau mỗi người 1 việc để kịp giờ phát cơm cho bệnh nhi và người nhà bệnh nhi. Ảnh: LANgoài việc bảo đảm chất lượng thức ăn sạch sẽ, các đầu bếp của Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương luôn chú ý đến số lượng sao cho đủ để phát cho bệnh nhi và người nhà bệnh nhi. Ảnh: LABà Phan Thị Bình dù đã gần 80 tuổi, bà Bình vẫn thường xuyên tham gia phát cơm cùng nhóm Nồi Cháo Yêu Thương. Bà là một trong những thành viên tham gia ngay từ những ngày đầu lập nhóm. Bà Bình cho biết: “Khi thấy những người nhận được suất cơm, suất cháo dinh dưỡng mà tôi thấy hạnh phúc vô cùng”. Ảnh: LAAnh Phan Ngọc Long (Sn 1997) dù mới tham gia nhóm, nhưng tuần nào rảnh, không bận công việc sẽ ra cùng cả nhóm nấu cơm, cháo dành tặng mọi người. Anh Long cho biết, bản thân có thể làm tất cả các công đoạn khi Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương thiếu người. Ảnh: LASau khi chuẩn bị xong các món, cả nhóm cùng chia từng phần cơm, đặt những món ăn ngon vào hộp trao tặng cho bệnh nhi và người nhà bệnh nhi. Ảnh: LASuất cơm đầy đủ dinh dưỡng, nhiều thịt, chả, đậu phụ, rau xào,... Ảnh: LAMinh Quân (SN 2015) theo chân bố mẹ cùng đi làm thiện nguyện. Sáng thứ 7 nào cũng vậy, khi thấy bố mẹ đi là Quân xin bố mẹ cho đi cùng. Ảnh: LAMới 9h, chưa đến thời gian phát cơm nhưng nhiều người đã đến đợi nhận những suất cơm nóng của Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương. Ảnh: LANgười đợi xếp thành hàng dài mong bữa cơm từ thiện đầy dinh dưỡng. Ảnh: LANhững suất cơm ấm chính là tấm lòng của các thành viên trong Nhóm Nồi Cháo Yêu Thương. Ảnh: LABắt đầu phát cơm, những nụ cười của người nhà bệnh nhân đã xuất hiện nhiều hơn. Ảnh: LA1 suất cơm trao tặng bao gồm: 1 hộp cơm nóng với đầy đủ dinh dưỡng; 1 hộp cháo thịt và bí đỏ; bánh và sữa. Ảnh: LAMỗi tuần, món ăn sẽ được thay đổi đa dạng giúp bệnh nhân ăn ngon miệng. Ảnh: LAChị Nghiêm Thị Nga – Trưởng nhóm Nồi Cháo Yêu thương trao tận tay người nhà bệnh nhân những suất cơm nóng hổi. Ảnh: LAChị Nguyễn Thị Quỳnh (quê Lạng Sơn) cho biết: "Đây là lần thứ 2 được nhận cơm từ các cô chú nấu cơm từ thiện. Cơm ăn rất ngon và bảo đảm. Nhờ có bữa cơm miễn phí này giúp tôi tiết kiệm được 1 phần nhỏ chi phí khi đưa cháu đi viện". Ảnh: LANhận được suất cơm, ai nấy ra về đều đem theo nụ cười hạnh phúc trên môi. Ảnh: LA
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem

Tin nổi bật
 

Bài gợi ý

Top