Tin tức Nga tuyên bố đã hoàn thành việc rút khỏi Kherson, ông Medvedev yêu cầu người Nga điều này

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest


Lực lượng Nga được cho là đã hoàn thành việc rút khỏi Kherson. Ảnh IT


Bộ Quốc phòng Nga cuối ngày thứ Sáu 11/11 cho biết họ đã hoàn tất việc rút quân khỏi bờ tây sông Dnipro, hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga đưa tin.

Theo Bộ, quân Nga đã chuyển sang tả ngạn sông Dnipro mà không chịu bất kỳ tổn thất nào. Việc rút quân hoàn thành chỉ hai ngày sau khi Moscow tuyên bố động thái này.

Không có bình luận ngay lập tức từ Ukraine, nhưng thông báo này có vẻ trái ngược với các báo cáo của Ukraine rằng hàng nghìn binh sĩ Nga vẫn đang ở phía tây của con sông.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov nói với Reuters rằng, sẽ mất ít nhất một tuần để Nga rút khỏi Kherson. Ông ước tính Nga vẫn còn 40.000 quân trong khu vực và cho biết, thông tin tình báo tiết lộ lực lượng của họ vẫn ở trong và xung quanh thành phố.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng cho biết trong một bài phát biểu đêm qua rằng, các lực lượng Ukraine đã giải phóng 41 khu định cư khi họ tiến tới phía nam. Đây là một trong những sự thay đổi quyền kiểm soát nhanh chóng và ấn tượng nhất trong gần 9 tháng xung đột giữa Nga và Ukraine.

Reuters không thể xác minh mức độ tiến công của Ukraine hoặc tình trạng rút lui của Nga.

Yaroslav Yanushevych, thống đốc Kherson do Ukraine Ukraine bổ nhiệm, đã đăng một đoạn video trên Telegram về những người lính thuộc lữ đoàn cơ giới 59 đang đi bộ qua ngôi làng Blahodatne vừa được giải phóng cách ngoại ô Kherson khoảng 20km. Họ vừa đi vừa vẫy cờ Ukraine.

Tại ngôi làng Posad Pokrovskiy, một lá cờ Ukraine bay phấp phới trên một trạm xe buýt bị thủng bởi những lỗ đạn. Các binh sĩ Ukraine tại các trạm kiểm soát vẫy tay chào các phương tiện quân sự Ukraine đi qua trên con đường cao tốc.

Trong khi đó, về phía Nga, Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 11/11 trấn an người Nga rằng, họ không cần hoảng sợ trước sự rút lui của quân đội Nga khỏi Kherson và đảm bảo rằng tất cả các lãnh thổ sáp nhập cuối cùng sẽ thuộc về Nga.Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Ảnh Pravda.


"Mọi thứ sẽ trở về quê hương, về Liên bang Nga. Sự lo lắng của mọi người là điều khá dễ hiểu, nhưng sự hoảng sợ thì không nên", ông Medvedev nhấn mạnh.

Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, tuyên bố rằng bất chấp quyết định của quân đội, Kherson "vẫn là một phần của Nga và không thể thay đổi điều đó".
 

Bài gợi ý

Top