Tin tức Người dân Thủ đô khốn khổ sống cạnh mương ô nhiễm vì dự án dang dở

B

Báo Dân Việt

Guest
Thanh Hiềnn Chủ nhật, ngày 13/11/2022 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+


Được khởi công từ năm 2012 nhưng đến nay, dự án “Cải thiện môi trường mương thoát nước Thụy Khuê” ở quận Tây Hồ (Hà Nội) vẫn trong tình trạng dang dở, con mương dài 3km vẫn là nỗi ám ảnh cho hàng nghìn người dân sống xung quanh.


Bình luận 0

Người dân Thủ đô khốn khổ sống cạnh mương ô nhiễm vì dự án dang dở.Nhiều năm nay, người dân phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) phải sống chung với con mương ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, rác thải đóng thành bè. Mương nước này dài khoảng 3km là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước của hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Do không được nạo vét thường xuyên, nước thải không qua xử lý chảy thẳng ra mương nên từ lâu khu vực này đã bị ô nhiễm nặng.Lòng mương rộng khoảng 2-3m, chưá dòng nước đen kịt, đặc quánh, bốc mùi hôi thối nồng nặc, rác thải đóng thành bè,... Người dân khu vực này nhiều năm chịu khốn khổ vì sự ô nhiễm từ con mương.Không chỉ sống chung với mùi hôi thối, rác thải cũng là vấn đề nhức nhối đối với người dân địa phương. “Ở đây, nhà nào cũng đóng kín cửa cả ngày, mỗi lần đi qua khu vực này thật sự ám ảnh, phải đeo khẩu trang 2 - 3 lớp. Trời nắng thì mùi hôi thối nồng nặc, trời mưa thì nước tràn vào nhà. Dân ở đây lo lắm, mùa mưa đến nước bẩn từ mương, rác thải dềnh lên, tràn vào nhà, ô nhiễm vô cùng, khổ lắm”, bác Tuyên - người dân tại Thụy Khuê cho biết.Trước tình trạng ô nhiễm của mương Thụy Khuê, từ năm 2012, quận Tây Hồ đã phê duyệt, triển khai dự án "Cải thiện môi trường xung quanh mương thoát nước Thụy Khuê". Theo thiết kế, mương Thụy Khuê sẽ cống hoá bằng hệ thống cống hộp, có vỉa hè 2 bên cùng hệ thống cấp nước và chiếu sáng hai bên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả khu vực vẫn như đại công trường, nơi đã được cống hoá nhưng mặt đường chưa hoàn thiện, nơi vẫn “án binh bất động” khiến tình trạng ô nhiễm còn nghiêm trọng hơn so với thời điểm trước khi triển khai dự án.Khi dự án được triển khai, người dân chúng tôi mừng lắm, nhưng sau đó, việc thi công chỉ có 2 - 3 người, có ngày còn không có ai. Tiến độ dự án chậm chạp như thế này thì bao giờ dân mới hết cảnh phải sống chung với ô nhiễm”, chị Nhung (người dân tại khu vực Thụy Khuê) bức xúc.Việc tiến hành xây dựng cũng gây ra nhiều khó khăn cho người dân. Cảnh tượng ngổn ngang như đại công trường ở đoạn mương ngõ 105 Thụy Khuê, gây khó khăn trong việc đi lại của các hộ dân do mặt đường lồi lõm, nham nhở, ngổn ngang rác, phế thải, vật liệu xây dựng.Đến thời điểm hiện tại, khu vực triển khai dự án vẫn như đại công trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
 

Bài gợi ý

Top