Tin tức Người đẹp thi Hoa hậu Australia gây bất ngờ khi theo nghề lái tàu

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Người đẹp Arshdeep Kaur cho biết, trở thành người lái tàu là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà cô từng đưa ra.

Arshdeep Kaur từng lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Australia 2019. Hồi tháng 2/2020, khi đang nộp đơn xin vị trí giảng viên tại trường đại học, cô tình cờ nhìn thấy một quảng cáo cho Đường sắt Sydney.

Cô gái 29 tuổi đến từ Penrith, Australia đã lớn lên xung quanh những chiếc xe tải khổng lồ vì cha cô làm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. Tuy nhiên khi còn nhỏ, Arshdeep chưa từng nghĩ sẽ làm việc trong lĩnh vực này.

Kaur bắt đầu tập lái tàu vào tháng 2/2020 và đến tháng 3/2021, cô chính thức trở thành một người lái tàu đủ tiêu chuẩn. Hiện cô đã đi qua hàng nghìn km đường ở Sydney và New South Wales.Arshdeep Kaur (Ảnh: Supplied).


Arshdeep Kaur chia sẻ: "Mọi người thường ngạc nhiên khi tôi nói với họ rằng tôi là một người lái tàu, nhưng công ty của tôi, Sydney Trains, đang nỗ lực để phá bỏ định kiến về giới".

Trong số chín người trong nhóm thực tập của Kaur thì có năm người là phụ nữ và bốn nam giới. Arshdeep Kaur miêu tả đồng nghiệp của mình là những người thông minh và tuyệt vời nhất.Arshdeep Kaur là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, cá tính (Ảnh: Instagram).


Vào năm 2016, phụ nữ chỉ chiếm 8% trong số những người lái tàu đủ điều kiện làm việc tại Sydney Trains còn ngày nay, số thực tập sinh nữ tăng lên rất nhiều và nữ lái tàu có trình độ cao hơn 18% so với 4 năm trước.

Arshdeep Kaur chia sẻ: "Theo kinh nghiệm của tôi, Sydney Trains rất chào đón các cô gái trẻ. Tất cả các giáo viên, quản lý, giám sát và đồng nghiệp của chúng tôi đều rất ủng hộ. Họ cung cấp cho chúng tôi những hiểu biết sâu sắc về nghề này với nhiều năm kinh nghiệm của họ".Arshdeep Kaur tự hào với công việc lái tàu (Ảnh: Instagram).


Người đẹp Arshdeep Kaur còn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ gia đình của mình. Arshdeep Kaur nói: "Bố thực sự tự hào về tôi nhưng ông ấy không ngạc nhiên. Trong suốt thời thơ ấu của tôi, cha mẹ luôn dạy chúng tôi rằng nam nữ bình đẳng và không gì là không thể nếu bạn có sự nỗ lực và làm việc chăm chỉ".

Một ngày thông thường của Arshdeep bắt đầu bằng việc cô ký tên, lên tàu sau đó lái tàu từ ga này sang ga khác, đảm bảo hành trình suôn sẻ, kịp thời và an toàn cho tất cả hành khách.

Arshdeep Kaur đánh giá cao vai trò quan trọng của ngành đường sắt đối với nền kinh tế của Australia và yêu thích nơi làm việc của mình vì công ty sử dụng các nhân viên đa dạng.

Arshdeep tâm sự: "Cảnh tượng yêu thích của tôi là lái tàu qua Cầu Cảng Sydney. Tôi cảm thấy thật may mắn và biết ơn mỗi khi tôi lái tàu qua đó. Các tuyến đường của tôi đưa tôi từ dãy núi Blue đến các bãi biển và vì tôi làm việc theo ca nên tôi có thể ngắm nhiều cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp ở các địa điểm khác nhau.

Tôi cũng rất vui khi thấy những đứa trẻ nhỏ vẫy tay chào tôi khi chúng tôi đi qua nhau. Tôi thấy thật tuyệt vời khi phục vụ cộng đồng của mình và giúp Sydney tiếp tục phát triển". Tất nhiên, công việc lái tàu không phải lúc nào cũng dễ dàng. Kaur đôi khi phải đối mặt những nguy hiểm trên đường và điều này gây ra một tổn thất khá nặng nề về tâm lý.

Arshdeep Kaur tin rằng phụ nữ cần phải bắt đầu suy nghĩ cởi mở hơn, xem xét các nghề nghiệp khác, ngoài những lựa chọn hiển nhiên như y tá, giáo viên và làm trong ngành mỹ phẩm.

Người đẹp nói: "Xã hội đã tạo ra những bức tường ngăn cách, những chuẩn mực này kia và chúng ta cần bắt đầu phá vỡ chúng. Có nhiều phụ nữ làm việc trong ngành đường sắt. Vì thế đây không phải là công việc mà phụ nữ không thể làm. Không có gì là không thể nếu bạn nỗ lực hết mình".
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
6
Báo Dân Việt
B
Top