Tin tức Lộ diện 3 sinh viên xuất sắc năm 2022: Thủ khoa đầu vào, 4 năm sau ẵm luôn vị trí thủ khoa đầu ra

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest

Thủ khoa kép năm 2022​


Thành đoàn Hà Nội mới đây cho biết, năm 2022, có 98 thủ khoa được tuyên dương với thành tích xuất sắc trong học tập, thủ khoa tình nguyện vì cộng đồng, thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn…

Trong số 98 thủ khoa được tuyên dương lần này, có 3 em là thủ khoa kép đầu vào và đầu ra của trường. Đó là Vũ Thị Ngọc Hân, sinh viên ngành Sư Phạm ngữ văn, Khoa Sư Phạm, Trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội. Hân đạt thành tích điểm học tập toàn khoá: 3.85/4.0. Điểm rèn luyện: Xuất sắc

Trước đó, thành tích của Hân là thủ khoa đầu vào Ngành Sư phạm Ngữ văn; Sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2018 - 2019; Học bổng của Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc trị liên tiếp nhận được trong 4 năm học. Bằng khen sinh viên 5 tốt cấp Trường Đại học Giáo dục, cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, cấp Thành phố Hà Nội năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021...Thủ khoa được vinh danh năm 2021. Ảnh: Vương Đức


Trịnh Hữu Chín, sinh viên ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Điểm học tập toàn khoá của Chín là 3.59/4.0; Niên chế 8.49/10; Điểm rèn luyện: Xuất sắc. Chín từng là thủ khoa đầu vào khóa QH.2016.Y. Nam sinh nhận nhiều giấy khen, bằng khen như Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021; Đạt giải nhì Vòng sơ khảo Hội đồng Y học, giải khuyến khích Poster, Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược năm 2022.

Người thứ 3 là Nguyễn Thị Hà, Ngành tài chính ngân hàng, Trường Đại học Hoà Bình. Hà có điểm học tập toàn khoá 3.76/4. Điểm rèn luyện toàn khoá: xuất sắc. Hà từng nhận Giấy khen Thủ khoa đầu vào năm học 2018-2019 và đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc các năm học.

98 thủ khoa xuất sắc Hà Nội được tuyên dương năm 2022​


Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2022 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 18/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Lễ tuyên dương nhằm tôn vinh sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tốt nghiệp năm 2022, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đạt được kết quả cao trong toàn khóa học, có nhiều đóng góp cho công tác đoàn, hội.

Thông qua chương trình tuyên dương thủ khoa thành phố nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, trong dụng nhân tài của Thủ đô, dân tộc; đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thủ khoa đối với công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Năm 2022 là năm thứ 20 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Nhiều bạn Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Trước đó, năm 2021, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Các thủ khoa đã tham gia Lễ ghi danh sổ vàng Thủ khoa xuất sắc và Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
11
Báo Dân Việt
B
B
Trả lời
0
Lượt xem
8
Báo Dân Việt
B
Top