Tin tức Khu thí điểm xử lý nước thải ở Hồ Tây sau nhiều năm bây giờ ra sao?

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Tuệ Lâm Chủ nhật, ngày 13/11/2022 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+


Dự án thí điểm làm sạch một góc hồ Tây bằng công nghệ Nano - Bioreactor đình đám một thời vào giữa năm 2019 đã kết thúc từ lâu, hiện trường dự án để lại đang làm mất mỹ quan lòng hồ.


Bình luận 0

Khu thí điểm xử lý nước thải ở Hồ Tây sau nhiều năm bây giờ ra sao?Dự án trên rộng khoảng 1.000 m2, đặt ở một góc hồ phía đường Nguyễn Đình Thi. Dự án này thuộc quản lý của Sở Xây dựng Hà Nội và phía Công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE). Dự án có tên "Nhà máy xử lý nước thải đặt dưới lòng sông, hồ" được kỳ vọng sẽ xử lý triệt để tình trạng cá chết và làm sạch sông, hồ tại Việt Nam.Đến ngày 23/6/2019, chuyên gia Nhật Bản đã chỉ đạo tiến hành quây kín lại bằng bạt và các bao cát chèn đáy chân tôn. Kết quả phân tích có được, lượng vi khuẩn, vi sinh vật có hại đã được giảm đi rất nhiều, đồng thời kích hoạt làm tăng nhiều lượng vi sinh vật có lợi. Để chứng minh cho công nghệ này, đơn vị thực hiện đã thả cá Koi Nhật Bản và cá chép Việt Nam xuống khu vực xử lý.Sau khi dự án kết thúc, toàn bộ hiện trường không được tháo dỡ, đàn cá koi không rõ được di chuyển hay đã xổng ra bên ngoài khu vực quây tôn.Hiện những hàng rào sắt, bạt... của khu vực thí điểm đang có dấu hiệu hư hỏng, hoen rỉ. Do không được thí nghiệm nữa, nền nước bên trong và bên ngoài tương đối đục như nhau.Cảnh công nhân vớt cá chết và rác thải ở một góc bên cạnh khu vực quây tôn để xử lý thí điểm nước Hồ Tây.Hình ảnh mặt nước bên trong và bên ngoài khu vực thí điểm.Việc để hàng rào và bảng biển trong nhiều năm qua làm mất mỹ quan của khu vực, quận Tây Hồ nhiều lần có văn bản gửi Sở Xây dựng và công ty, kiến nghị có biện pháp bảo đảm cảnh quan khu vực mặt nước hồ Tây.Khu vực nhà bảo vệ nằm trình ình chắn ngan vỉa hè Hồ Tây làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, người dân đi dạo, tập thể dục gặp nhiều khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
1
Báo Dân Việt
B
Top