Kỹ năng đào tạo Khác biệt kinh doanh new image với kinh doanh truyền thống và kinh doanh nhượng quyền

admin

Administrator
Thành viên BQT
Nhìn vào hình bên dưới, chúng ta có thể thấy đại diện cho 3 phương thức làm giàu vươn lên là 1 - Kinh doanh truyền thống, làm ông chủ, lãnh đạo, leader.

kinh-doanh-truyen-thong-va-kinh-doan-new-image.png

1. Câu hỏi đầu tiên của những người muốn khởi nghiệp, để hoàn thành một ý tưởng mình nung nấu hoặc đơn giản là mục tiêu làm giàu. Không muốn lệ thuộc vào ông/bà chủ nào cả luôn luôn là "tiền đâu?". Nếu không có vốn thì rất khó để khởi nghiệp kinh doanh. Thông thường thì phải đi vay để có số vốn ban đầu để thuê mặt bằng, thuê nhân viên, điện, nước, internet...số vốn phải rất lớn vì bên cạnh số vốn cần thiết để đầu tư cho đến ngày khai trương thì còn phải chuẩn bị thêm chi phí dự phòng cố định trong vòng 6 tháng.

Ví dụ: Số vốn cần thiết để xây một quán cà phê cỡ trung bình, 1 trệt 1 lầu khoảng 3 tỷ đồng. Cộng thêm chi phí dự trù trong vòng 6 tháng tiếp theo ngày khai trương khoảng 6 tháng là 100 triệu x 6 = 600 triệu. Đây là chi phí để có đượng lượng khách hàng quen thuộc cố định hàng tháng và dự phòng những biến cố khác.

Vốn để xây nên một cửa hàng nhượng quyền cũng rất lớn, ví dụ số vốn để nhượng quyền một quán cafe Highland phải từ 2-3 tỷ đồng ở khu vực miền Trung.

Nhưng khi kinh doanh cùng New Image thì số vốn rất thấp, chỉ 390K đồng đăng ký thẻ và 1 lon sữa non để trải nghiệm.

2. Với kinh doanh truyền thống thì luôn bắt đầu với 1 ý tưởng hoặc một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà bạn phải đam mê và nghiên cứu nhiều năm để quyết định khởi nghiệp. Rủi ro rất lớn vì chưa ai từng làm trước đó, phải mất rất nhiều năm để phát triển và hoàn thiện và điều quan trọng là bạn phải tự điều hành quản lý mọi khâu: Sản xuất + Marketing + Phân phối + Bán Hàng + Kế Toán + Tài Chính + Quản Lý Thương Hiệu....Với 1 triệu người khởi nghiệp thì may lắm mới có được trăm người thành công. Sự thành công phải đánh đổi và hy sinh rất nhiều thứ.

Với khởi nghiệp nhượng quyền thì thông thường là ý tưởng và thương hiệu có sẵn, nhưng người mua nhượng quyền cũng phải tự quản lý. Bù lại, rủi ro vẫn rất cao nhưng không quá cao như khởi nghiệp kinh doanh. Ví dụ mỗi năm có hàng trăm cửa hàng nhượng quyền của Highland phải đóng cửa vì làm ăn không có lãi. Điều này phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, có thể là vị trí địa lý, thói quen dân cư xung quanh, quản lý yếu kém...

Trái ngược với hai hình thức trên thì khi kinh doanh cùng New Image thì rủi ro hầu như là không có, do vốn đầu tư rất ít, trong khi những khâu quan trọng nhất để đóng góp vào sự thành công của một doanh nghiệp thì hầu như đã có sẵn như thương hiệu đã hình thành nên gần chục năm, sản phẩm đã hoàn thiện khi đã trải qua 37 năm gia nhập thị trường Thế Giới, ý tưởng cũng có sẵn khi tập đoàn đã vạch ra cho những NPP mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh....
 

Bài gợi ý

Top