Intel bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam

Ngọc lan

Thành viên
Thành viên BQT
12 Thg 10 2023
403
6
18
Việt nan
vungve.com
VNĐ
5,217
Theo Reuters, Việt Nam là quốc gia đặt nhà máy lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm chip lớn nhất thế giới của Intel. Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến viếng thăm vào tháng 9 đã công bố các thỏa thuận hỗ trợ ngành công nghiệp chip Việt Nam. Nhưng ngay sau chuyến thăm, các quan chức Mỹ đã thông báo cho một nhóm doanh nhân và chuyên gia chọn lọc của Mỹ rằng Intel đã gác lại kế hoạch mở rộng, nguồn tin được Reuters cho biết từ một trong những người tham gia cuộc họp. Nguồn tin giấu tên cho biết Intel đã đưa ra quyết định đó vào khoảng tháng 7.

Intel bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam - Ảnh 1.


Intel được báo cáo từ bỏ khoản đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất chip tại Việt Nam


CHỤP MÀN HÌNH


Intel đã từ chối bình luận nhưng nói với Reuters rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất toàn cầu của mình khi nhu cầu về chất bán dẫn tăng.

Quyết định của Intel được đưa ra sau khi hãng công bố các khoản đầu tư lớn vào châu Âu hồi tháng 6 qua. Intel cũng đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực đóng gói chip tại Malaysia.

Trong chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Joe Biden, Nhà Trắng đã công bố các sáng kiến và khoản đầu tư mới của các công ty chip bao gồm Amkor, Synopsys và Marvell, nhưng đã không đề cập về Intel.


Adblock test (Why?)
 

Bài viết tương tự

Về chúng tôi

  • Cộng đồng của chúng tôi đã tồn tại được nhiều năm và tự hào vì đã đưa ra những cuộc thảo luận khách quan, có tính phê phán giữa những người thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng cộng đồng của chúng tôi là một trong những cộng đồng tốt nhất.

Quick Navigation

User Menu