Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID

Ngọc lan

Thành viên
Thành viên BQT
12 Thg 10 2023
403
6
18
Việt nan
vungve.com
VNĐ
5,217
Ứng dụng định danh điện tử VNeID vừa có bản cập nhật số 2.1.0, mang đến nhiều tính năng mới như tích hợp lịch sử thông tin giấy tờ; giới hạn và khóa tài khoản định danh khi hết hạn thẻ CCCD gắn chip; thêm dịch vụ tích hợp ví điện tử Epay; bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) vào Ví giấy tờ trong ứng dụng.

Hiện tại, việc tích hợp thông tin giấy tờ, khóa tài khoản đã hoạt động, trong khi dịch vụ ví điện tử chưa cụ thể phương thức hoạt động.

Để tích hợp thông tin đóng BHXH vào VNeID, người dùng cần cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất hiện nay (2.1.0) và làm theo các bước sau:

Đăng nhập VNeID trên điện thoại.

Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID - Ảnh 1.


Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục "Ví giấy tờ"

Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID - Ảnh 2.


Bước tiếp theo, chọn "Bảo hiểm xã hội". Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PIN của ứng dụng để truy cập vào thông tin nhạy cảm. Mã PIN được người dùng cài đặt trong quá trình đăng ký tài khoản trên VNeID trước đó

Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID - Ảnh 3.


Tại đây nhập mã số BHXH cá nhân, sau đó nhấn chọn vào ô vuông bên cạnh dòng chữ "Tôi muốn tích hợp thông tin... định danh điện tử"

Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID - Ảnh 4.


Xong bước trên, nhấn "Gửi yêu cầu"

Hướng dẫn tích hợp bảo hiểm xã hội vào ứng dụng VNeID - Ảnh 5.


Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện thông báo đã thực hiện thành công, người dùng có thể theo dõi trạng thái cập nhật trong "Xem lại yêu cầu"


Từ cuối tháng 10.2023, ứng dụng Bảo hiểm xã hội (VssID) đã bổ sung tính năng đăng nhập bằng tài khoản VNeID, giảm phần rắc rối trong quá trình đăng ký và lấy mật khẩu trên phần mềm này.

VNeID hiện khả dụng trên cả hai nền tảng di động là iOS và Android, tương thích máy chạy iOS 13.0, iPadOS 13.0 hoặc Android 5.0 trở lên.


Adblock test (Why?)
 

Bài viết tương tự

Về chúng tôi

  • Cộng đồng của chúng tôi đã tồn tại được nhiều năm và tự hào vì đã đưa ra những cuộc thảo luận khách quan, có tính phê phán giữa những người thuộc mọi hoàn cảnh khác nhau. Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày để đảm bảo rằng cộng đồng của chúng tôi là một trong những cộng đồng tốt nhất.

Quick Navigation

User Menu