Tin tức Du khách Mỹ đi công viên, đào trúng kim cương có trọng lượng 1,90 carat

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, đôi vợ chồng Jessica và Seth Erickson sống ở Chatfield, bang Minnesota, đã ghé thăm công viên Crater of Diamonds, bang Arkansas, Mỹ.

Sớm hôm sau, cặp đôi cùng nhau dạo chơi trong công viên và đào xới, tìm kiếm vận may. Khi đang sàng lọc đất, vô tình họ thấy một viên đá có màu sắc đặc biệt.Viên kim cương nâu cực hiếm vừa được tìm thấy trong công viên (Ảnh: News).

Mỹ: Du khách đào trúng kim cương có trọng ượng 1,90 carat, 15 triệu viên mới có một viên​


Cả hai đã mang tới trung tâm phát hiện kim cương nằm trong khuôn viên của công viên. Tại đây, các chuyên gia xác nhận, đó là một viên kim cương nâu 1,90 carat cực hiếm, cứ 15 triệu viên mới tìm thấy một viên. Giá trị của món đá quý này có thể bán được hàng chục nghìn USD.

Rất hạnh phúc trước vận may vô tình ập tới, cặp đôi người Mỹ quyết định đặt tên cho viên kim cương là HIMO theo tên của các con.

"Những viên kim cương trên 1 carat chiếm chưa tới 3% những viên từng được tìm thấy ở công viên. Đây là một phát hiện hiếm có và đặc biệt", ông Jim Houran, nhà sưu tầm kim cương và thường xuyên có mặt tại công viên, nhận định.Lối vào của công viên (Ảnh: ARStatePark).


Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro, Arkansas, Mỹ, là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Chỉ cần bỏ ra khoản phí nhỏ vào cửa, bất cứ ai cũng có thể tự đào, tìm kiếm và mang kim cương về nhà nếu như tìm thấy. Hay nói cách khác, đây là nơi duy nhất cho phép du khách được thử tìm kiếm vận may.

Trước kia, Crater of Diamonds vốn là miệng núi lửa có diện tích chừng 368ha. Mảnh đất "màu mỡ" này thu hút hàng trăm nghìn "nhà thám hiểm" nghiệp dư tới đào mới mỗi năm để kiếm những viên đá quý của riêng mình.

Theo các nhà nghiên cứu, những viên kim cương ở Crater of Diamonds được hình thành từ 3 tỷ năm trước nằm sâu trong lớp vỏ trái đất. Khoảng 100 triệu năm trước, những cột magma của núi lửa đã đưa chúng ra bên ngoài. Những mảnh vỡ còn được gọi là "xenolith" và chúng chứa các viên kim cương.

Những viên kim cương ổn định và bền nằm lẫn trong đất. Chúng được tìm thấy lẫn trong một số loại đá quý khác như thạch anh tím, mã não, ngọc thạch…Một viên cực hiếm từng tìm thấy ở công viên (Ảnh: News).


Trong suốt hơn 100 năm kể từ khi phát hiện ra, Crater of Diamonds đã mang lại hàng ngàn viên kim cương đủ mọi kích cỡ do du khách tìm thấy. Theo nguồn tin từ ban quản lý công viên, mỗi năm, du khách tìm thấy trung bình khoảng 600 viên các loại với nhiều màu sắc khác nhau.

Hầu hết các viên kim cương tìm thấy tại đây đều có kích thước rất nhỏ. Nhưng đôi khi may mắn lại mỉm cười khi thỉnh thoảng du khách "mát tay" lại đào được viên lớn có trị giá từ hàng nghìn tới hàng chục nghìn USD.
 

admin

Administrator
Thành viên BQT
ở đây là được xung quỹ rồi đấy. Vì đây thuộc tài sản quốc gia.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
17
Báo Dân Việt
B
B
Trả lời
0
Lượt xem
2
Báo Dân Việt
B
Top