Tin tức 2.000 vận động viên tham gia Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest
Giải chạy Lâm Đồng Trail 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng công ty tổ chức Sự kiện Nón Xanh (GreenHat) tổ chức với thông điệp "Về với thiên nhiên". Sự kiện mở đầu ngày 11/12 với chuỗi hoạt động chào đón vận động viên (VĐV), giới thiệu các cung đường chạy và những điều cần lưu ý khi tham gia chạy bộ địa hình.Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022 thu hút gần 2.000 VĐV.


Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết: "Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022 thu hút gần 2.000 VĐV tham dự đến từ 25 quốc gia với tinh thần khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa ẩm thực sẽ là một trong những sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức từ tháng 1/11 và kéo dài đến hết 31/12".

Lâm Đồng Trail 2022 thu hút các VĐV khắp mọi miền về tham dự. Nhiều vận động viên khi tham gia đã mang theo người thân và gia đình để vừa kết hợp thi đấu, vừa du lịch, giải trí, trải nghiệm. Bên cạnh đó, có hơn 170 vận động viên là người nước ngoài đến từ 25 quốc gia và hơn 180 gia đình đăng ký tham gia chạy cùng nhau Family Kids Trail.

Trong buổi sáng ngày 12/11, các VĐV tham gia xuất phát ở các cự li 70km, 45km, 21km và 10km. Sáng nay (13/11), nội dung Kids Trail 3km khởi tranh dành cho các bé trên 6 tuổi và chạy cùng gia đình.Một VĐV check in số đeo trước khi bước vào giải đấu.


Sự hưởng ứng nhiệt liệt của cộng đồng yêu thích thể thao, cộng đồng chạy bộ, cộng đồng quan tâm sức khỏe, du lịch khám phá và trải nghiệm tạo nên một nguồn năng lượng tuyệt vời cho tỉnh phát triển các mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe, sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo như một hình thức quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên của Đà Lạt đến du khách trong nước và quốc tế.

Cự ly đường trường 45km và 70 km thu hút sự tham gia của nhiều chân chạy "khét tiếng": Đỗ Trọng Nhơn - runner nổi tiếng trong làng chạy trail, Tiểu Đường - nhà vô địch giải chạy VietNam Mountain Marathon 2022; Nhớ Hoài - vô địch Việt Nam Trail Marathon 2022; Bùi Văn Đà - vô địch cự ly 42km giải chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2022, Hà Thị Hậu – nhà vô địch của giải chạy Vietnam Mountain Marathon 2022, Quang Trần – nhà vô địch giải chạy địa hình 160km tại Sapa, ca sĩ Đức Tuấn – người được mệnh danh là "ca sĩ chạy khỏe nhất Việt Nam"...Các VĐV thể hiện quyết tâm trước khi bước vào đường chạy.


Ngoài tổng giá trị giải thưởng tiền mặt dành cho các vận động viên về đích Nhất, Nhì, Ba ở các cư ly lên đến 200 triệu đồng, những nhà vô địch ở các cự ly ngoài phần thưởng tiền mặt cũng sẽ còn được các phần thưởng hiện vật giá trị.
 

Bài gợi ý

Top