Tin tức Đại diện Hội đồng Anh nói gì về thời gian tiếp tục tổ chức thi IELTS sau thông báo tạm hoãn?

  • Thread starter Báo Dân Việt
  • Ngày gửi
B

Báo Dân Việt

Guest

Sau thông báo tạm hoãn thi IELTS, Hội đồng Anh nói gì?​


Liên quan đến việc hoãn các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam, sáng 12/11, trao đổi với PV báo Dân Việt, đại diện Hội đồng Anh (BC) cho cho biết: "Kể từ khi nhận được hướng dẫn mới của Bộ GDĐT cho việc tổ chức kỳ thi, chúng tôi đã sớm thực hiện các thủ tục nộp và hoàn thiện hồ sơ như hướng dẫn.

Trong hồ sơ, chúng tôi cũng khẳng định việc tổ chức kỳ thi IELTS ở Việt Nam hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của bài thi IELTS và mô hình này đã được kiểm định có hiệu quả và tính bảo mật rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục mang đến cơ hội tiếp cận kỳ thi công bằng cho tất cả các thí sinh trên cả nước, không giới hạn vùng miền địa lý. Chúng tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ phía Bộ GDĐT để tiếp tục duy trì những giá trị và chuẩn mực này".



Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ ngày 10/11 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: BC


Về việc Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ mới đây cho biết, việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ ở Việt Nam chủ yếu tuân thủ theo quy định của đối tác nước ngoài, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về điều kiện, tiêu chí liên kết tổ chức thi của Việt Nam (về cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát...) dẫn đến một số tiêu cực mà báo chí trong và ngoài nước đã phản ánh như: thi hộ, gian lận trong hồ sơ, giả mạo giấy tờ..., đại diện BC khẳng định:

"Là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu cho mục đích học tập, định cư và làm việc, IELTS đã có uy tín hơn 30 năm và được công nhận là một trong những kỳ thi có độ bảo mật cao, với các hệ thống quản lý tiên tiến giúp xác định các hành vi gian lận trong thi cử. Kỳ thi IELTS được bảo mật chặt chẽ qua nhiều cấp độ xuyên suốt trong các giai đoạn trước, trong và sau kỳ thi nhằm đảm bảo tính chính xác và tin cậy của một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn quốc tế.

Trong hồ sơ nộp cho Bộ GDĐT, chúng tôi cũng khẳng định việc tổ chức kỳ thi IELTS ở Việt Nam hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của bài thi IELTS và mô hình này đã được kiểm định hiệu quả và tính bảo mật cao, không chỉ ở Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục mang đến các cơ hội tiếp cận kỳ thi công bằng cho tất cả các thí sinh trên cả nước không giới hạn vùng miền địa lý. Chúng tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ phía Bộ GDĐT để tiếp tục duy trì những giá trị và chuẩn mực này".

Tiết lộ về thời gian tổ chức thi IELTS trở lại, Hội đồng Anh nhấn mạnh: "Hiện tại chúng tôi đang làm việc sát sao với Bộ GDĐT theo chỉ thị mới và hy vọng sẽ có thể tổ chức lại kỳ thi IELTS tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất".



Lịch thi và lệ phí thi IELTS dự kiến trước đó tại BC. Ảnh: BC


IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế – là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Bài thi được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khảo thí và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh thông qua tất cả các kỹ năng – nghe, nói, đọc và viết. IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên hơn 140 quốc gia.

Ở Việt Nam, Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP.HCM và gần 40 tỉnh và thành phố trên cả nước, với lịch thi trên máy hàng ngày và lịch thi trên giấy lên đến 4 ngày mỗi tháng.

Trước đó, đêm 9/11, website của Hội đồng Anh tại Việt Nam đã đăng thông báo về việc tạm hoãn tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của tổ chức này từ ngày 10/11.
 

Bài gợi ý

B
Trả lời
0
Lượt xem
1
Báo Dân Việt
B
B
Trả lời
0
Lượt xem
1
Báo Dân Việt
B
Top