Rối loạn cương dương khi còn trẻ: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Rối loạn cương dương khi còn trẻ: Nguyên nhân và cách điều trị ở nam giới trẻ tuổi giờ không còn là chuyện hiếm

Rối loạn cương dương không phân biệt tuổi tác. Một nghiên cứu trong tháng 7/2013 của Tạp chí Y học Tình dục Hoa Kỳ chỉ ra rằng, nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương đang ngày càng phổ biến. Cụ thể, sự suy giảm khả năng cương dương đang ảnh hưởng tới 26% nam giới dưới 40 và gần một nửa trong số đó gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng. Tỷ lệ này tương đương với rối loạn cương dương ở nam giới trung niên và đang tiếp tục gia tăng do thói quen hút thuốc lá, lạm dụng rượu và sử dụng ma túy.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi

Về thực thể, khả năng cương cứng phụ thuộc vào sự lưu thông của máu trong động mạch. Động mạch bị tắc, còn được gọi là xơ vữa động mạch có thể gây ra rối loạn cương dương. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh đái tháo đường, bởi vì nồng độ glucose quá cao trong máu sẽ làm tổn hại các mạch máu, bao gồm cả những mạch chịu trách nhiệm đưa máu đến dương vật trong quá trình cương cứng.

Thừa cân béo phì ngày càng xuất hiện nhiều ở nam giới trẻ, là một yếu tố nguy cơ cho bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp khiến nam giới bị rối loạn cương dương. Đặc biệt phải kể đến là rối loạn nội tiết tố, chẳng hạn như , sự gia tăng sản xuất prolactin, một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên hay nồng độ hormone cao hoặc thấp bất thường ở tuyến giáp đều làm cho nam giới gặp phải vấn đề về cương cứng. Ngoài ra, những người sử dụng steroid để tăng cường và xây dựng khối lượng cơ bắp hỗ trợ tập thể hình cũng có nguy cơ cao gặp phải “trên bào dưới không nghe”.

Về tâm lý, cảm giác hưng phấn tình dục dẫn đến sự cương cứng chịu chi phối bởi não bộ và những cảm xúc tiêu cực bao gồm trầm cảm, lo âu, căng thẳng (do công việc, tiền bạc hoặc tình cảm) đều có thể can thiệp vào quá trình đó.

Rối loạn cương dương khi còn trẻ: Nguyên nhân và cách điều trị - Ảnh 6Lo âu là một yếu tố gây rối loạn cương dương ở nam giới trẻ

Khi bị rối loạn cương dương, tôi có thể làm gì?

Đối với một số nam giới bị rối loạn cương dương, ăn uống lành mạnh, tăng cường tập thể dục, bỏ thuốc lá và giảm bớt việc sử dụng rượu có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và tần suất xuất hiện của rối loạn cương dương.

Với yếu tố tâm lý, chia sẻ những vướng mắc gặp phải với người bạn đời là biện pháp cần thực hiện ngay từ bước đầu tiên. Trong một số trường hợp, bác sỹ chuyên khoa hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần cũng có thể giúp đỡ nếu bạn cảm thấy mức độ căng thẳng vẫn đang tăng dần theo từng ngày.

Phosphodiesterase-5 (PDE5), là một enzyme có thể can thiệp vào hoạt động của nitric oxide (NO). NO này giúp mở ra các mạch máu trong dương vật để tăng lưu lượng máu và gây ra cương dương. Các loại thuốc được sử dụng rộng rãi khác là sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis) và vardenafil (Levitra). Nó thường được khuyến cáo trước khi áp dụng phương pháp điều trị xâm lấn.

Thiết bị hút chân không: Thiết bị này sẽ được xem xét nếu thuốc không có tác dụng. Dương vật sẽ được đưa vào một ống hình trụ, chân không được tạo ra bên trong ống sẽ giúp cương vật cương lên.

Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật thường có một tỷ lệ rủi ro nhất định. Nó chỉ được các bác sỹ xem xét khi phương pháp không xâm lấn hoàn toàn thất bại.

Thực phẩm chức năng: L-arginin, thành phần chính trong một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung NO đã được chứng minh giúp phái mạnh cải thiện khả năng cương dương và gia tăng mức độ hài lòng trong sinh hoạt tình dục.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>