Dấu hiệu có thể “nhìn thấy bằng mắt thường” của đái tháo đường, tim mạch

Bất lực: Dấu hiệu Những quý ông bị dễ mắc

Một cuộc khảo sát của Canada phát hiện trong nhóm nam giới tuổi từ 40 – 59, cứ 50 người đàn ông không bị thì có một người mắc đái tháo đường type 2 trong khi những người bị , con số mắc đái tháo đường là 1/10.

Các nhà khoa học đưa ra kết luận này sau khi khảo sát trên 4.500 người đàn ông trên 20 tuổi. Điều nguy hiểm là những người bị bất lực thường không tự tin và rất khó để phát hiện họ bị mắc bệnh đái tháo đường.

Tác giả nghiên cứu, TS. Skeldon cho biết:” Chúng ta đều biết đái tháo đường có một biến chứng là liệt dương nhưng chúng tôi lại phát hiện những quý ông có vấn đề về sinh lý lại dễ mắc đái tháo đường hơn”.

Nghiên cứu này đặc biệt có ý nghĩa bởi vì rối loạn cương dương là một mắc bệnh đái tháo đường và tim mạch. Đây là một dấu hiệu rất dễ nhận biết không giống như bệnh tăng huyết áp, mỡ máu cao… là những căn bệnh, không phát hiện được bằng mắt thường.

Những người làm nghiên cứu hy vọng họ sẽ giúp cho những người đàn ông bị liệt dương nhận thức được nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm của mình để phòng tránh kịp thời trong tương lai.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>